Tỷ phú đi lên từ trắng tay – Đâu là phương pháp

“Cách để chiến thắng hay đặc biệt là xào nấu từ những người đã thành công”. Carlos Slim Helu, Warren Buffet,… đã áp dụng chiến lược đầu tư này để biến thành những tỷ phú giàu nhất trái đất. Việc của người tiêu dùng là xào nấu và kỷ luật để biến thành những tỷ phú tiếp theo sau. Vậy nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ,  mới bước chân vào Thị trường chứng khoán, tôi phải ban đầu như thế nào? Bước thứ nhất của tôi là gì? Nhà đầu tư Phil Town sẽ giải đáp luận điểm này như thế nào?

Phil Town: ” Chiến lược này cũng là nền tảng gốc rễ của hàng chục ngàn đại gia đô la, trong đó có tôi. Thú thật, tất cả những tỷ phú tôi vừa nêu trên đây đều phải gật đầu đồng ý rằng, chiến lược đầu tư này dễ áp dụng hơn khi bạn là 1 trong các những nhà đầu tư nhỏ dại. Tôi sẽ trình bày cho bạn 10 bước trong đầu tư”. 

Đầu tiên bạn cần nhớ mình đang cố gắng làm điều gì?

Bạn muốn mua những tờ đô la có giá 50 xu. Chúng ta cần chú ý và theo dõi mục tiêu mua 10 đô la với giá 5 đô la của bản thân mình.

Thứ hai là bạn cần làm bài tập cho đến khi bạn tìm thấy một vài doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu.

Đó là 3 tiêu chí chuẩn thứ nhất trong giải pháp 4M: ý nghĩa( Meaning), con hào kinh tế( Moat) và ban chỉ đạo ( Management). Tôi có hiểu doanh nghiệp không? Doanh nghiệp có Đặc điểm nội tại nào để bảo vệ trước cạnh tranh? Đội ngũ ban lãnh đạo có chính trực không?

Hãy nhớ những doanh nghiệp duy nhất họ muốn đầu tư là những doanh nghiệp có khả năng dự đoán được. Tương lai của chúng hoàn toàn có thể dự đoán. Chúng ta muốn đầu tư vào những doanh nghiệp ấn tượng. Bạn phải hiểu vận động kinh doanh của nơi bạn có nhu cầu chiếm dụng nó vì nó cân xứng với giá trị sống của bạn, bạn cảm thấy hứng thú khi chiếm dụng cổ phiếu của doanh nghiệp này. Nếu bạn chiếm hữu cục bộ doanh nghiệp, các bạn sẽ muốn nói với con cái mình rằng:” Chúng ta sở hữu doanh nghiệp tuyệt vời” . Sau đó, bạn muốn doanh nghiệp được điều hành bởi ban chỉ đạo có hệ giá trị xứng tầm. Tôi không thích CEO khắc nghiệp trong buôn bán. Hãy tìm những doanh nghiệp có người chỉ huy khiến bạn mến phục. Bạn cũng cần đảm bảo rằng doanh nghiệp có ích thế cạnh tranh lâu dài.

Thứ ba, bạn cần search một tờ đô la có giá 50 xu, chính là lý do bọn họ đặt tên phương pháp này là đầu tư giá trị.

Bạn phải ghi nhận giá trị của doanh nghiệp. Do đó, bạn phải có khả năng dự đoán tương lai ở một số trong những một số mức độ nhất định. Lý do bạn cần phải dự đoán tương lai là vì giá trị của doanh nghiệp ngày bây giờ là mức giá bạn cần phải trả để đổi lại dòng tiền tương lai sau lâu lăm nắm giữ tới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình phương thức để có thể triển khai tính toán dễ ợt. Bây giờ họ sẽ nói đến giá niêm yết, đây là giá tiền thường đc dán trên cửa sổ xe hơi mới. Chúng ta sẽ không còn bao giờ mua ở giá niêm yết

Thứ tư, bọn họ phải setup ở biên độ an ninh.

Đối với nhà đầu tư theo quy tắc bậc nhất như chúng ta, giá mua vào sẽ đạt 50% giá niêm yết. Dù mua bất động sản, nông trại hay cổ phiếu chúng ra đều mua theo nguyên lý mua tờ 10 đô với giá 5 đô. Chúng ta phải chờ đón 1 cách kiên nhẫn

Thứ năm là bạn cần phải tạo danh sách theo dõi gồm các C.ty bạn có nhu cầu chờ đón giá bèo.

Thứ sáu là mong chờ kiên nhẫn tới khi giá của chúng giảm

Thứ bảy là khi Ngài thị phần giảm giá.

Ngài Thị trường cũng tương tự bạn bè của chúng ta vậy. Ông ấy luôn luôn có thể hợp tác với họ nhưng là kẻ đề ra các mức giá thành. Do đó, chúng ra phải biết Chi phí mà chúng ta sẵn sàng mua để khi thời cơ có mặt chúng ta cũng có thể có thể mua vào vì mức ngân sách hời sẽ không kéo lâu bền hơn.

image

Thứ tám, bạn cần phải xem đồ thị để biết khi nào giá cổ phiếu đang giảm bước đầu đảo chiều. Đây là lúc bạn bước vào và bắt đầu mua.

Thứ chín là bạn cần theo dõi những tay to trên thị trường, dấu hiệu sẽ đc biểu diễn bên trên đồ thị.

Bạn cần theo dõi động thái của họ bên trên Thị https://tradafx.net/ly-thuyet-dow phần cộng với mức ngân sách cân xứng. Chúng ta thoát ra khi mức giá thành tuyệt hảo nằm ở ngưỡng giá niêm yết. Như vậy, chúng ta sẽ nhân đôi số tiền đầu tư của bản thân.

Số mười khi giá của Ngài Thị trường cao hơn giá niêm yết, bạn nên đưa cổ phiếu này vào lại danh sách theo dõi và tìm mua doanh nghiệp mới.

Quan trọng là bạn cũng đều có thể lặp lại những bước này. Warren Buffett đã mua một số trong những công ty Coca-cola, American Express và nắm giữ chúng trong 20 năm, mua vào khi giá giảm và liên tiếp nắm giữ vì quy mô của ông quá lớn nên không còn bán cổ phiếu nhưng những nhà đầu tư cá nhân họ thì có thể, khi giá bán đắt hơn giá niêm yết. Đó là cách họ thu về doanh thu tuyệt vời.